“Cha đẻ của điện thoại di động” chê iPhone 6S "vô vị, nhàm chán"

“Cha đẻ của điện thoại di động” chê iPhone 6S "vô vị, nhàm chán"

“Cha đẻ của điện thoại di động” chê iPhone 6S

“Cha đẻ của điện thoại di động”, Martin Cooper “thẳng thắn” cho rằng, thế hệ mới của Apple – iPhone 6S rất “nhàm chán và vô vị”.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với công nghệ trang web Geekwire, “Cha đẻ của điện thoại di động”, Martin Cooper đã rất “thẳng thắn” cho rằng, thế hệ mới của Apple – iPhone 6S rất “nhàm chán và vô vị”.

Ông Martin Cooper là người phát minh ra điện thoại di động, năm 1973 đã thực hiện cuộc gọi đầu tiên trên thế giới bằng điện thoại di động.

Ông Cooper cho rằng, “Mỗi thế hệ sản phẩm nâng cấp đều nỗ lực mang lại điều gì đó thú vị và khác lạ. Trong khi, iPhone thế hệ mới có kích thước ngày càng lớn, hiệu ứng camera ngày càng sắc nét và tinh xảo, hiệu suất bộ vi xử lý ngày càng mạnh hơn, nhưng tôi nghĩ rằng mọi người không quan tâm nhiều tới những đặc điểm trên. Tương lai của điện thoại thông minh nhắm tới là nâng cấp phần mềm. Apple cần phải tìm cách biến chiếc điện thoại di động thông minh của mình trở thành vật phẩm ‘thiết yếu’”.

Nguồn tin cũng cho biết, “cha đẻ của di động” Cooper tin rằng, điện thoại thông minh hiện nay mặc dù rất quan trọng, nhưng không có quá nhiều ứng dụng thiết yếu trên các điện thoại thông minh quá này. Hầu hết các ứng dụng được cung cấp cho người dùng sự thuận tiện, người dùng vẫn có thể tiếp tục tồn tại mà không cần có nó.

Riêng khái niệm các ứng dụng “thiết yếu” có nghĩa là nếu không có nó thì người sử dụng không thể sống “bình thường”, và thậm chí “tê liệt hoặc tử vong”. Ví dụ, ứng dụng có thể nhắc nhở bạn về một cơn đau tim là một trong những loại ứng dụng thiết yếu. Cooper cũng cho biết, chiếc điện thoại thông minh sẽ sớm bước vào giai đoạn này.

Khi nhắc tới công nghệ thực tế ảo (virtual reality), ông Cooper tin rằng, nó sẽ là một phần quan trọng của máy tính trong tương lai. So với sự phát triển của điện thoại di động, sự phát triển của công nghệ thực tế ảo nhanh hơn.

banner
1
Bạn cần hỗ trợ?